Cach lap rap may cha san lien hop dung chuan

Máy chà sàn liên hợp là dòng máy chà sàn công nghiệp được sử dụng phổ biến trong việc vệ sinh tại trường học, bệnh viện, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà xưởng, những nơi có không gian diện tích rộng. Một trong những yếu tố quan trọng, ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy đó là cách lắp ráp máy chà sàn phải đúng chuẩn.

Nếu bạn lắp ráp máy đúng cách không chỉ giúp máy vận hành ổn định, đạt hiệu quả vệ sinh tối ưu mà còn giúp các đơn vị tiết kiệm được chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy. Để nắm được cách lắp ráp máy chà sàn liên hợp chuẩn nhất, các bạn đừng vội bỏ qua bài viết dưới đây của chúng tôi.

Người sử dụng cần tìm hiểu cách lắp ráp máy chà sàn liên hợp chuẩn

Cấu tạo và nguyên lý làm việc của máy chà sàn liên hợp

Để có thể lắp ráp máy chà sàn liên hợp đúng chuẩn, trước hết người dùng cần phải hiểu rõ về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của thiết bị vệ sinh này. Nếu bạn không nắm được máy chà sàn đa năng này bao gồm những bộ phận nào, cách làm việc ra sao thì công việc lắp ráp máy sẽ rất khó khăn và làm mất nhiều thời gian.

Nếu không có những hiểu biết cơ bản về sản phẩm, người dùng sẽ thao tác sai, khiến máy lau sàn liên hợp gặp phải những sự cố hỏng hóc không mong muốn. Bởi vậy bạn cần trang bị đầy đủ những kiến thức về thiết kế cấu tạo máy cũng như cách vận hành thiết bị vệ sinh công nghiệp này.

Cấu tạo của máy chà sàn liên hợp

Gồm các bộ phận chính sau: motor chà, motor hút, bình chứa nước sạch, bình chứa nước dơ, cần điều khiển máy chà sàn, bàn chà, bộ phận hút, bánh xe di chuyển, cần gạt nước máy chà sàn liên hợp… Mỗi phụ kiện này đều có vai trò và chức năng khác nhau, đáp ứng nhu cầu làm sạch và cho ra hiệu quả vệ sinh khác nhau.

Nguyên lý hoạt động của máy

Nguyên lý hoạt động của máy chà sàn liên hợp là kết hợp vận hành song song hai cơ chế xả và hút với nhau. Khi hoạt động, hệ thống bơm xả nước và dung dịch của máy chà sàn liên hợp sẽ đưa nước sạch và dung dịch vệ sinh xuống sàn nhà. Sau đó, hệ thống chà sàn sẽ thực hiện công việc chà rửa, đánh bóng bề mặt nền nhà xưởng. Cuối cùng, hệ thống hút nước sẽ hút toàn bộ nước bẩn còn vương trên bề mặt sàn sau khi chà rửa vào bình chứa nước dơ được đặt trên thân máy.

Quy trình lắp ráp máy chà sàn liên hợp đúng chuẩn

Để máy chà sàn hoạt động trơn tru, ổn định mà mang lại hiệu quả làm sạch vượt trội người dùng cần thực hiện theo các bước lắp ráp máy dưới đây:

- Bước 1: Người dùng cần kiểm tra khu vực cần thực hiện vệ sinh để lựa chọn bàn chải chà sàn thích hợp. Sử dụng bàn chải cứng để thực hiện các công việc chà rửa các vết bẩn cứng đầu trên sàn nhà. Dùng bàn chải mềm để giặt thảm, chà rửa nhẹ. Đối với pad đánh sàn dùng để hỗ trợ đánh bóng, bảo dưỡng sơ bộ cho nền nhà,…

- Bước 2: Thực hiện lắp bình chứa nước dơ cho máy. Thông thường bình chứa nước sạch được đặt cố định ở dưới nên người sử dụng chỉ cần lắp bình đựng nước dơ lên trên là được. Một đầu của ống hút nước bẩn sẽ được gắn với bàn hút nước, đầu còn lại được gắn trực tiếp với nắp của bình chứa nước bẩn. Sau khi lắp xong bình chứa nước dơ, bạn chỉ cần đậy nắp có gắn ống hút nước bẩn vào là được.

- Bước 3: Lắp bàn hút nước cho máy. Với bước này bạn siết chặt các ốc vít để bộ phận này không bị rời ra trong quá trình máy vận hành. Sau đó, bạn nối đầu còn lại của ống hút nước dơ với bàn hút nước.

- Bước 4: Gắn các phụ kiện đi kèm máy chà sàn như bàn chải cứng, bàn chải mềm, pad đánh sàn,… vào bàn chà phù hợp với mục đích vệ sinh như: chà sàn, đánh bóng, giặt thảm,...

- Bước 5: Kiểm tra lại toàn bộ thiết bị, nếu công việc lắp ráp đạt chuẩn thì người dùng có thể bắt đầu khởi động và vận hành máy.

==> Tham khảo: ưu nhược điểm của máy chà sàn đơn

Lắp ráp máy chà sàn liên hợp đúng cách sẽ giúp máy vận hành ổn định hơn, tránh được sự cố hỏng hóc

Trên đây là những thông tin chia sẻ của chúng tôi về cách lắp ráp máy chà sàn liên hợp. Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn có thể nắm được những bước lắp ráp máy để sử dụng thiết bị mang lại hiệu quả tốt nhất.

Add a comment